Hướng dẫn chia đôi màn hình điện thoại Android dễ dàng

Bài viết này Gamehayvl.co sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chia đôi màn hình điện thoại Android để sử dụng 1 lúc 2 màn hình cực tiện lợi mà đã tốn rất nhiều công phát triển của những lập trình viên.

Hướng dẫn chia đôi màn hình điện thoại Android dễ dàng bằng hình ảnh

Trên thực tế, kể từ Android 7 Nougat như LG V20 cũ, Google đã cho phép tính năng đa nhiệm nhiều màn hình (Split-Screen Multitasking) hoạt động. Theo đó,  giống như nhiều cửa sổ trên hệ điều hành Windows hiện nay người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều kiểu đa nhiệm khác nhau giúp bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng điện thoại.

huong dan chia doi man hinh dien thoai android

Bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng này với ứng dụng Parallel Windows for Nougat, nhất là các smartphone màn hình lớn thì tính năng này sẽ cực hữu ích.

Lưu ý: Một số ứng dụng sẽ không thể kích hoạt chế độ chia màn hình như các ứng dụng game, một số thì lại không thể nhân bản trong màn hình khác như Chrome,…

Tải về máy

Đây là giao diện của ứng dụng sau khi tải về:

ung dung chia man hinh Parallel Windows for Nougat

Để kích hoạt cho Parallel Windows for Nougat, các bạn chọn Enable Accessibility Service.

Bên dưới sẽ hiện ra các tùy chỉnh giúp bạn lựa chọn độ lớn cũng như vị trí của vùng dùng để khởi động các tính năng của Parallel Windows for Nougat.

cach chia man hinh dien thoai

Sau khi trở lại màn hình Home, người dùng kéo từ phải sang để sử dụng tính năng chia đôi màn hình Parallel Windows for Nougat.

chia doi man hinh samsung

Trong phần Recent Activity sẽ hiện lên những ứng dụng mà người dùng vừa mới sử dụng.

Còn ba ô bên cạnh phải khi nhấn vào sẽ có những tùy chọn khác nhau.

huong dan chia doi man hinh dien thoai

Khi chọn vào biểu tượng chín ô vuông nhỏ bên phải thì lập tức màn hình smartphone của người dùng sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng trong máy đã có sẵn.

huong dan sung dung hai man hinh android

Chỉ cần kích hoạt Parallel Windows for Nougat và chọn vào biểu tượng thứ hai thì ứng dụng người dùng đang sử dụng sẽ bị thu nhỏ lại, thay vào đó sẽ nhường chỗ cho một ứng dụng khác. Do vậy, lúc này ta sẽ có thể dùng đồng thời hai ứng dụng một lúc trên cùng màn hình.

Cùng xem thành quả nhé, vừa lướt web vừa sử dụng CH Play

hunog dan chia doi man hinh dien thoai

Trên là bài viết hướng dẫn chia đôi màn hình điện thoại Android đơn giản với ứng dụng Parallel Windows for Nougat dành cho điện thoại Android 7.0 trở lên. Chúc các bạn thành công!

GAMEHAYVL là miễn phí, không yêu cầu bạn gửi tin nhắn hay nhập số điện thoại. Hãy cẩn thận với quảng cáo yêu cầu đó!

Cập nhật : 23/05/2017

Chia sẻ bởi ThànhND

Đăng ký
Thông báo về
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Gợi ý cho bạn