Cách “hợp thể” ứng dụng Facebook và Messenger lại thành một


Hầu hết người dùng Facebook app đều không muốn CEO Mark Zuckerberg tách biệt phần nhắn tin ra thành một ứng dụng chuyên biệt – Messenger app. Vậy thì để “hợp thể” hai 2 phần này lại với nhau trong cùng 1 ứng dụng thì phải làm thế nào?

Vì sao người dùng rất muốn Facebook app và Messenger app trở thành 2-trong-1 như trước? Đầu tiên là về vấn đề ngốn thêm ROM và RAM của thiết bị, mà các bạn cũng đã biết, máy Android thì “ngốn” càng nhiều 2 yếu tố đó thì lợi bất cập hại. Nói có sách mách có chứng, Facebook Messenger app có tổng dung lượng sau khi đã cài đặt thành công trên máy chiếm hơn 45MB (đã tính dữ liệu phát sinh) và cần khoảng 97MB RAM để hoạt động.

Cách "hợp thể" ứng dụng Facebook và Messenger lại thành một

Thứ hai, không biết người dùng quốc tế sử dụng thế nào, nhưng đa số người dùng Việt đều phàn nàn về vấn đề Facebook Messenger app thường xuyên bị mất kết nối, trong khi Wifi và 3G vẫn rất tốt – gửi tin nhắn có khi vài tiếng đồng hồ sau thì người dùng khác mới nhận được.

Hiểu được những bất cập trên, nhà phát triển AntaresOne trên diễn đàn XDA đã phát triển một tiện ích có tên gọi “Facebook Chat Re-enabler” – giúp người dùng Android có thể Chat trực tiếp trên ứng dụng Facebook mà không cần cài đặt thêm Facebook Messenger app.

Cách "hợp thể" ứng dụng Facebook và Messenger lại thành một 2

Cách thức cài đặt như sau:

1. Đầu tiên, tải “Facebook Chat Re-enabler” : Tải về 

2. Gỡ bỏ Facebook Messenger app (nếu đã cài trước đó)

3. Mở ứng dụng Facebook lên rồi vuốt sang tab Tin nhắn để kiểm tra xem đã “hợp thể” thành công hay chưa

nguon : thegiodidong

Cập nhật : 18/11/2014

Người đăng : HungNQ

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

NHÀ TÀI TRỢ

CÙNG THỂ LOẠI

0
Link lỗi, cập nhật? Hãy để lại bình luậnx