4 Cách sạc Pin cho điện thoại giúp kéo dài tuổi thọ lâu hơn


Một điều mà người dùng thường quan tâm là dung lượng pin và thời gian sử dụng có đem lại hiệu xuất đáp ứng tốt cho người dùng không. Để chiếc điện thoại của mình không bị nhanh chóng hết pin thì bạn cần đảm bảo rằng pin điện thoại của mình vẫn đảm bảo và hoạt động bình thường không bị lỗi. Vậy để bạn có thể giúp pin của điện thoại kéo dài được tuổi thọ không? hãy đọc qua 4 cách sạc pin điện thoại đúng cách này để pin điện thoại của bạn không nhanh chóng bị chai nhé.

4 cách sạc Pin điện thoại đúng cách mà bạn cần biết

1 . Người dùng không cần tiếp tục cắm sạc khi điện thoại đã đầy pin

cach sac pin dien thoai

Khi điện thoại đã sạc đầy pin thì bạn hãy rút sạc ra, không để tình trạng cắm sạc lâu dài khi đã đầy pin dẫn đến tình trạng áp lực cao đến cấu tạo thành phần Pin sẽ bị ăn mòn và hóa học khiến Pin nhanh chóng chai và hư hỏng. Có rất nhiều người mắc lỗi tình trạng này là sạc Pin điện thoại qua đêm.

2. Sạc điện thoại bất cứ lúc nào

Theo các chuyên gia công nghệ thì thời gian lý tưởng để sạc pin cho điện thoại là khi máy còn từ 10-15% pin. Và việc người dùng có thể cắm sạc bất cứ khi nào cũng không hề gây hại tới pin mà khiến pin điện thoại luôn trong tình trạng đầy.

3. Không nên sạc pin đầy 100%

cach sac keo dai tuoi tho pin
Wireless charging of modern black glossy metal touchscreen smartphone on wireless power charger isolated on white background

Khi bạn đã sạc đầy thì thường quên rút ra nên hay dẫn tới tình trạng điện áp dồn lên cao khiến pin đầy và nhanh chai theo thời gian, vậy nên bạn chỉ cần sạc đến thời lượng 90% là tốt nhất.

4. Giữ nhiệt độ thấp cho pin

sac pin dien thoai dung cach

Trong quá trình sạc thì pin điện thoại rất nhanh bị nóng chính điều này khiến nó nhanh bị chai và hư hỏng hơn. Chính vì thế người dùng nên tháo ốp lưng ra khi sạc (nếu ốp dày) và sạc nơi mát mẻ.

Hãy chắc chắn sạc là sạc đi theo máy, nhiều người hay sử dụng sạc của máy khác và có chân giống nên sử dụng luôn, điều này khiến điện thoại sẽ bị nóng bởi không phù hợp. Không nên sử dụng trong lúc sạc, nhiều người hay có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc, điều này khiến Pin nhanh chai nhất.

Vừa rồi là 4 cách sạc điện thoại đúng cách, hãy áp dụng với chiếc điện thoại của bạn để thấy được hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật : 27/07/2016

Người đăng : HungNQ

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

NHÀ TÀI TRỢ

CÙNG THỂ LOẠI

0
Link lỗi, cập nhật? Hãy để lại bình luậnx